20 ý tưởng có tự trang trí tường nhà dễ thực hiện

Thay vì chấp nhận bức tường nhà đơn điệu, bạn hãy thử tự tay thực hiện một số ý tưởng trang trí tường rất dễ để tự thực hiện dưới đây.

Thay vì chấp nhận bức tường nhà đơn điệu, bạn hãy thử tự tay thực hiện một số ý tưởng trang trí tường rất dễ để tự thực hiện dưới đây.

1. Đồng hồ treo tường bằng ảnh

Trong thời đại công nghệ phát triển với nhiều sản phẩm smartphone và máy tính bảng như hiện nay, nhiều người không còn ưa chuộng việc sử dụng đồng hồ treo tường nữa. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến hóa chiếc đồng hồ lỗi thời theo cá tính riêng của mình bằng cách thay 12 con số nhàm chán bằng những bức ảnh cá nhân yêu thích, hay những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời.

ảnh minh họa

2. Bức tường bưu thiếp

Bạn nghĩ sao về việc tận dụng những tấm bưu thiếp đã sử dụng để tạo thành một bức tranh đầy đủ sắc màu và hình vẽ dễ thương? Bạn cần một khung gỗ khổ vừa phải, quết keo dính hoặc dùng băng dính hai mặt để đính thiệp lên đó. Bạn nên lựa chọn những tấm thiệp cùng kích thước để bức tranh được cân đối, dễ nhìn. Chắc chắn sáng tạo độc đáo này sẽ khiến những vị khách đến thăm nhà phải ấn tượng.
3. Tranh chữ cái
Những chữ cái dường như chỉ phù hợp để làm đồ chơi cho trẻ hoàn toàn có thể biến thành bức tranh trang trí tường độc đáo. Bạn có thể sắp xếp những ô chữ một cách ngẫu nhiên hoặc có chủ ý để tạo ra “bức tranh” mang ý nghĩa. Kiểu trang trí tường độc đáo này phù hợp với mọi gian phòng, đặc biệt là phòng ngủ hay phòng khách.
4. Bức tranh đẹp nhờ đĩa
Cách trang trí tường bằng đĩa này rất thích hợp cho khu vực bếp núc, ăn uống. Bạn có thể lựa chọn đĩa nhựa, đĩa gỗ thậm chí đĩa sứ đủ kích cỡ, màu sắc rồi sử dụng keo hoặc đính móc và dây treo để cố định chúng lên tường một cách chắc chắn.
5. Những lát gỗ cắt
Tác phẩm này yêu cầu bạn phải có một số những khoanh gỗ nhỏ, dụng cụ khoan cắt, chút kỹ năng và sự kiên nhẫn. Hãy cắt những khoanh gỗ thành từng lát mỏng rồi dùng keo dán gỗ hoặc khoan cố định chúng lên khung có sẵn. Tuy nhiên hơi mất công nhưng chất liệu gỗ sẽ đem lại sự ấm áp, hài hòa tự nhiên cho bất kỳ không gian nào. Đây cũng là cách hoàn hảo để mang lại cái nhìn tương phản thú vị cho ngôi nhà.
7. Ảnh kỹ thuật số trừu tượng
Mới lạ và cuốn hút, tranh trừu tượng là một trong những món đồ treo tường hot nhất hiện nay. Hãy chọn những bức ảnh bạn ưa thích rồi dùng kẹp hoặc đinh tán cố định tranh lên tường. Bạn có thể treo một bức hoặc một tổ hợp sao cho phù hợp với sở thích và đem lại hiệu quả trang trí tường cao nhất.
8. Ảnh lịch
Những bức tranh trong hình dưới đây lấy cảm hứng từ bộ lịch in hình giày dép con gái rất đáng yêu. Khi bộ lịch đã “hết hạn sử dụng”, bạn hay cắt phần ngày tháng đi và chỉ giữ lại phần tranh. Chỉ cần đặt những bức tranh này vào khung hình vải tối màu và treo lên tường là bạn đã có một bộ tranh đẹp mắt.
10. Ảnh khung
Dù bạn là một người không có khiếu hội họa hay thậm chí là gặp khó khăn khi kết hợp màu sắc thì cũng đừng quá lo lắng.Bạn vẫn có thể nhờ phần mềm trên máy để tự mình thiết kế ra những bức ảnh phối màu đơn giản. Cuối cùng bạn hãy in những bức tranh này ra và chọn màu khung trùng với một mảng màu trong bức tranh để tạo điểm nhấn đẹp mắt cho bức tường.

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status