Những lưu ý tuyệt đối phải tránh khi treo đồng hồ phòng khách

5 nguyên tắc phải nắm rõ khi treo đồng hồ phòng khách

Đồng hồ treo tường hiện không chỉ là công cụ xem giờ mà còn là vật trang trí vô cùng quan trọng trong nhà, tuy nhiên không phải cứ mua đồng hồ và treo ở bất kỳ vị trí nào trong phòng, nhất là phòng khách đều được và đúng.

Theo các chuyên gia, khi treo đồng hồ cần phải lưu ý và quan tâm lớn đến vấn đề phong thủy. Để hiểu rõ hơn về cách treo đồng hồ phòng khách, hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Không treo đồng hồ phòng khách đối diện cửa chính

Khi bước qua cửa ra vào, phòng khách thường là phòng chính. Vì thế, khi treo đồng hồ tại căn phòng này bạn phải nhớ kỹ không được treo đối diện với cửa chính, kể cả những cửa khác trong nhà cũng không nên để đồng hồ đối diện. Bởi vì, những chỗ này có sát khí truyền đến, còn đồng hồ lại có tác dụng đấu sát. Khi hai yếu tố này gặp nhau, nhà cửa sẽ không yên ổn. Chúng ta nên đặt đồng hồ ở một bên cửa sẽ hợp phong thủy và tránh được điều không tốt.

đồng-hồ-phòng-khách-1

Không treo đồng hồ phòng khách trên ghế sofa

Ghế sofa là một món đồ nội thất gần như không thể thiếu trong phòng khách, cũng chính bởi điều này khi lựa chọn vị trí treo đồng hồ bạn không được treo ngay trên ghế sofa. Theo các chuyên gia phong thủy, treo đồng hồ trên ghế sofa sẽ ảnh hưởng tốt về sức khỏe cho người sử dụng ghế.

đồng-hồ-phòng-khách-2

Không để đồng hồ phòng khách quay vào nhà

Vị trí treo đồng hồ trong phòng có thể giúp cho không khí trong phòng lưu động, tràn đầy sức sống, nhưng đó là khi bạn treo đúng. Đối với phòng khách chung cư thì tốt nhất nên để mặt đồng hồ nên hướng về phía ban công là tốt nhất. Nếu như trong phòng không có người, đồng hồ có thể kéo đi những luồng khí tĩnh và đem lại những luồng khí may mắn. Đồng hồ không nên quay mặt vào trong nhà. Đó là điều kiêng kỵ khi treo đồng hồ.

đồng-hồ-phòng-khách-3

Không nên treo đồng hồ phòng khách ở phía Bạch Hổ và Huyền Vũ

Với những nghiên cứu về phong thủy thì khi treo đồng hồ phòng khách nên chọn nơi có phương vị Thanh Long (bên trái) là tốt nhất. Đây là vị trí hướng về bên trái tường của phòng khách, tính từ phía trong nhà nhìn ra ngoài, được coi là phía may mắn.

Không nên treo đồng hồ ở phía Bạch Hổ (bên phải), Huyền Vũ (phía sau) bởi vì phía này thích tĩnh không thích động, mà đồng hồ lại chuyển động không ngừng.

Ngoài ra, điều kiêng kỵ khi treo đồng hồ là tránh treo đồng hồ hướng vào những thứ giống hình dáng của nó hoặc hình Bát quái, cách bài trí như vậy sẽ khiến tinh thần của chủ nhà dễ bị bực bội và ức chế.

đồng-hồ-phòng-khách-4

Chọn lựa hình dáng đồng hồ phòng khách

Nên lựa chọn những đồng hồ có hình đơn giản, tránh các loại đồng hồ mà có góc nhọn hay những đồng hồ có nhiều hình thù sắc cạnh. Bởi lẽ, trong phong thủy, những chiếc đồng hồ có hình thù phức tạp như vậy gây ra nhiều bất lợi, hạn chế cho ngôi nhà của bạn

Trên đây là 5 nguyên tắc cần phải nắm rõ khi treo đồng hồ phòng khách. Nếu như tránh được những điều cấm kỵ về cách thức treo đồng hồ trong phòng khách này thì gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn.

đồng-hồ-phòng-khách-5

>>>Tham khảo thêm: 

Xem chi tiết: http://tiktak.vn/nhung-mau-dong-ho-treo-tuong-doc-dao-khien-ban-khong-the-roi-mat/

Xem chi tiết: http://tiktak.vn/nhung-mau-dong-ho-treo-tuong-dep-cho-nha-them-sang/

—————————————————–
Táo Decor – Showroom tặng phẩm trang trí nội thất cao cấp nhất Việt Nam
Showroom: Số 10 ngõ 603 Lạc Long Quân – Hà Nội
Hotline 24/7: 090.286.6898 or 093.679.6898

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status