Cách bảo quản pin của robot hút bụi lau nhà thông minh

MEDI HOUSE 2 tháng trước 38 lượt xem

Cách bảo quản pin của robot hút bụi lau nhà thông minh. chất lượng, an toàn và nhanh chóng

  Cách bảo quản pin của robot hút bụi lau nhà thông minh.

  Ngày nay Robot hút bụi lau nhà không còn quá xa lạ với cuộc sống hiện đại của chúng ta bởi những tiện lợi mà Robot đem lại, không chỉ làm sạch các loại bụi bẩn mà robot hút bụi lau nhà giúp giải phóng thời gian và sức lao động của các bà nội trợ khỏi việc dọn dẹp nhà cửa. Khi mua robot hút bụi lau nhà là bạn đã có sự lựa chọn đầu tư thông minh và chính xác tuy nhiên để thay thế linh kiện của những Robot hút bụi lau nhà này vô cùng đắt đỏ. Chi phí nhiều nhất phải kể đến là PIN hỏng, chai. Vì vậy, MEDIHOUSE sẽ cung cấp cho bạn cách bảo quản pin của robot hút bụi lau nhà thông minh.

  pin

  PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN PIN HIỆU QUẢ:

  SẠC ĐẦY PIN TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

  Sạc đầy Pin trước khi dùng giúp bảo vệ tuổi thọ của Pin cho robot hút bụi đó là một thao tác cực kỳ đơn giản nhưng lại quan trọng. Chúng ta khi mới bắt đầu sử dụng máy, thường có thói quen sử dụng hoặc test máy ngay mà không để ý lượng pin ban đầu như thế nào. Mặc định của các nhà sản xuất, Pin chỉ có 1 lượng ít Pin bao đầu có thể báo dung lượng ảo, và sẽ thay đổi % rất nhanh sau khi sử dụng. Do vậy, sạc ngay cho đến khi Pin đầy hẳn là một thao tác giúp bảo vệ Pin rất tốt. Đặc biệt là những máy Robot hút bụi lau nhà mới mua về.

  sạc pin

   ĐỂ MÁY ROBOT HÚT BỤI Ở DOCK SẠC 

  Không nên sạc Pin cho máy bằng cách cắm sạc trực tiếp, mà không sử dụng trạm sạc.  Việc sạc trực tiếp sẽ làm cho robot liên tục phải ở trong tình trạng cạn pin. Vì khi hoạt động xong một lịch trình, máy cần tìm trạm sạc để sạc. Lúc này, nếu bạn cất trạm sạc đi và có ý định sạc thủ công thì sẽ gây ra tình trạng cạn pin cho máy, nếu xảy ra nhiều lần sẽ dẫn đến làm chai pin bởi thực tế khi sạc đầy các máy Robot đều có khả năng tự ngắt. Hơn nữa khi qua trạm sạc, điện áp luôn là ổn định nhất.

  TẮT CÔNG TẮC NGUỒN KHI KHÔNG SỬ DỤNG

  Khi các bạn bậnTrong thời gian bạn vắng nhà dài ngày cho những chuyến công tác. Sạc đầy pin và tắt nguồn là một biện pháp chống chai pin hữu hiệu nhất. Điều này sẽ giúp cho Pin ở trạng thái ngủ đông, và bảo vệ tốt nhất. Thật đơn giản, bạn chỉ cần tắt công tắc trên máy Robot đều có công tắc ngắt này.

  TRÁNH ĐỂ ROBOT TIẾP XÚC CHỖ ẨM ƯỚT VÀ CÓ NƯỚC.

  Một số dòng robot hút bụi không được trang bị tường ảo, thường đi vào những khu vực không mong muốn như nhà vệ sinh làm cho robot bị vướng vào trong nước gây hư hỏng các bộ phận bên trong robot hút bụi. Ngoài ra nếu các bạn để robot hút bụi ở những nơi ẩm ướt thì có thể bị ngấm qua máy rồi ngấm vào bo mạch, hoặc pin dẫn đến hỏng máy. Đối với những gia đình có robot hút bụi thuờng xuyên hoạt động ở điều kiện ẩm ướt. Có thể khắc phục bằng cách, định kỳ hút ẩm cho máy bằng cách mua các túi hút ẩm và cho máy vào. 

  bó mạch

   

  GIỮ ROBOT HÚT BỤI Ở NHIỆT ĐỘ BÌNH THƯỜNG

  Robot hút bụi khi ở môi trường quá nóng hoặc quá lạnh đều ảnh hưởng đến chất lượng của pin. Nếu để Robot ở nơi quá nóng thì hiện tượng phồng pin, gây cháy nổ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Một số gia đình cho robot hút bụi hoạt động ngoài trời, như sân vườn nên vì thế nếu trưa nắng nóng, nhiệt độ cộng hưởng chúng ta nên đem máy vào nơi mát mẻ để tránh nóng pin và gây hỏng máy làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn và những người xung quanh.

  TRÁNH TÌNH TRẠNG RÒ RỈ NƯỚC KHI ĐANG SẠC

  Hiện nay nhiều Robot hút bụi có tích hợp chức năng lau nhà, tuy nhiên khi Robot tự động sạc rất dễ gây rò rỉ nước và chập nguồn điện, gây nguy hiểm cho gia đình bạn. Chỉ một vài dòng Robot hút bụi lau nhà có khả năng tự ngưng rỉ nước, vì vậy bạn cần chú ý sạc pin cho Robot, tránh trường hợp rò rỉ nước khi đang sạc để không làm hư pin cho robot.

  Trên đây là một số Cách bảo quản pin của robot hút bụi lau nhà thông minhMEDIHOUSE sẽ tiếp tục có nhiều bài viết bổ ích hơn nữa. Giúp bạn sử dụng máy Robot hút bụi bền, hiệu quả.

  MEDIHOUSE.VN

  Hotline: 0902030503

  E-mail: medihouse.vn@gmail.com

  Địa chỉ: 34/165 Thái Hà - Hà Nội

  106/46A LẠc Long Quân – P3 – Q11

  Medihouse.vn có chính sách hỗ trợ khách hàng chu đáo và đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

  >>> Tham khảo các dòng robot hút bụi lau nhà tự động đang được ưa chuộng hiện nay

  >>> Robot hút bụi lau nhà tự động tốt nhất của hãng Ecovacs

  >>> Các sản phẩm thuộc dòng robot hút bụi lau nhà tự động cao cấp thương hiệu Xiaomi 

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn