Câu hỏi thường gặp về sạc pin robot hút bụi Ecovacs (Phần 3)

MEDI HOUSE 4 tuần trước 45 lượt xem

Robot hút bụi Ecovacs được trang bị nhiều tính năng mới trong đó có khả năng có khả năng tự động quay về dock sạc khi sắp hết pin. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi mắc lỗi thường gặp. Hãy cùng MEDIHOUSE tìm hiểu nhé!

  Hệ thống câu hỏi thường gặp về sạc pin robot hút bụi Ecovacs

  Câu hỏi 1: Tôi nên đặt Đế sạc ở đâu để robot hút bụi Deebot của Ecovacs có thể dễ dàng tìm thấy nó?

  robot hút bụi thông minh có khả năng tự quay trở về dock sạc điện

  Robot hút bụi Ecovacs thông minh có khả năng tự quay trở về dock sạc điện

  Trả lời:

  Hãng sản xuất khuyến nghị người sử dụng nên đặt Dock sạc sát vào tường và vuông góc với mặt đất. Bên cạnh đó, để Dock sạc luôn cắm điện và khu vực đặt đế sạc bằng phẳng nhằm đảm bảo khu vực phía trước Dock sạc 2.0m và 1.0m ở cả hai bên của Dock sạc không có vật thể và bề mặt phản chiếu có thể gây nhiễu cho bộ thu/phát hồng ngoại của dock sạc.

  Câu hỏi 2: Robot hút bụi Ecovacs Deebot của tôi không quay trở lại đế sạc. Tôi nên làm gì để giải quyết vấn đề?

  Trả lời:

  Robot hút bụi Deebot của Ecovacs có thể tìm thấy đế sạc dù trong thời gian dài tuy nhiên bạn chỉ cần lắp đế sạc ở một nơi cố định, không vướng mắc nhiều chướng ngại vật.

  • Khuyến cáo rằng robot hút bụi nên được khởi động từ đế sạc để sau đó việc tìm về đế sạc được dễ dàng hơn.

  • Kiểm tra xem có nhiều chướng ngại vật xung quanh Dock đế sạc không.

  • Lau và làm sạch cổng phát hồng ngoại trên đế sạc.

  Câu hỏi 3: Làm gì khi robot hút bụi Ecovacs gặp sự cố lúc quay lại đế sạc

  Trả lời:

  Trong quá trình robot quay trở lại đế sạc có nhiều lí do gây ra sự cố vì vậy, khi robot gặp phải sự cố trong lúc quay lại đế sạc bạn hãy kiểm tra các vấn đề dưới đây .

  • Vui lòng đảm bảo rằng dock sạc luôn được bật nguồn.

  •  Hãy đảm bảo rằng không có chướng ngại vật trong vòng 0,5m ở bên trái và bên phải. Đảm bảo không có chướng ngại vật trong vòng 1,5m phía trước đế sạc đồng thời đảm bảo không có vật thể phản chiếu xung quanh nó.

  • Hãy chắc chắn rằng robot hút bụi của bạn không bị chặn bởi bất kỳ ranh giới ảo nào khi quay lại đế sạc. Chú ý xóa ranh giới ảo, tường ảo nếu cần thiết.

  • Robot hút bụi Ecovacs thông minh sẽ tự lập bản đồ và lộ trình di chuyển. Nếu bạn di chuyển robot hút bụi khi đang dọn dẹp hoặc quay trở lại đế sạc, robot rất có thể sẽ bị mất vị trí trên bản đồ do đó chúng không thể quay lại đế sạc theo đường đi đã lên trong kế hoạch. Trong trường hợp đó, nó sẽ phải tìm kiếm lại vị trí đế sạc. Dẫn đến thời gian quay trở lại sẽ lâu hơn.

  Câu hỏi 4: Tôi có thể đặt robot hút bụi Ecovacs Deebot trên đế sạc trong một khoảng thời gian dài không?

  Trả lời:

  Bạn hoàn toàn có thể đặt robot trên đế sạc trong thời gian dài. Vì hệ thống quản lý pin sẽ giảm điện năng xuống mức thấp nhất ngay sau khi pin của robot được sạc đầy nhờ đó robot hút bụi sẽ không bị sạc quá mức.

  Chúng tôi khuyên bạn nên giữ robot được bật và đặt trên đế sạc để nó sẵn sàng làm sạch bất cứ lúc nào. Bạn có thể tiến hành cho robot dọn dẹp ngay cả khi bạn đang ở nơi làm việc. Điều này có thể giúp bạn rảnh tay và được tận hưởng không khí sạch sẽ thoáng mát ngay khi trở về nhà.

  Câu hỏi 5: Có nguy hiểm không khi chạm vào tiếp điểm sạc của robot hút bụi lau nhà hoặc chân sạc trên đế sạc?

  tiếp điểm sạc của robot hút bụi

  Trả lời:

  Bạn sẽ không gặp nguy hiểm khi chạm vào tiếp điểm sạc của robot hút bụi lau nhà hoặc chân sạc trên đế sạc. Bởi vì đầu ra điện áp DC tối đa của đế sạc nằm trong phạm vi an toàn cho cơ thể con người. Hãng sản xuất đã nghiên cứu và đảm bảo an toàn cho người sử dụng đặc biệt là các vấn đề về điện.

  Câu hỏi 6: Làm cách nào để đảm bảo robot hút bụi Ecovacs Deebot của tôi luôn điều khiển được khi cần thiết?

  Mở nắp ở mặt trên robot hút bụi để thấy công tắc bật tắt

  Mở nắp ở mặt trên robot hút bụi để thấy công tắc bật tắt

  Trả lời:

  Để robot nhận được năng lượng từ dock sạc, bạn cần đảm bảo robot đang được bật. Ký hiệu “|” là đang bật, ký hiệu “O” là tắt. Chỉ cần để robot ở chế độ bật thì robot của bạn sẽ luôn luôn sẵn sàng để sử dụng.

  Sau đó, bạn có thể sử dụng tính năng điều khiển từ xa cho robot hút bụi Ecovacs của mình một cách dễ dàng. Gần như robot của bạn sẽ tự động hoạt động hoàn toàn. Bạn chỉ cần là quản lý, điều khiển và theo dõi kết quả hoạt động của robot thông qua app điện thoại di động thông minh.

  Câu hỏi 7: Làm thế nào để đảm bảo quá trình sạc pin cho robot hút bụi?

  Bình chứa nước robot hút bụi Ecovacs

  Bình chứa nước robot hút bụi Ecovacs

  Trả lời:

  Bạn nên cẩn thận khi sử dụng robot hút bụi nói chung và khi sạc pin cho robot nói riêng. Hãy nhớ đổ hết nước trong bình chứa trước khi sạc pin. Đảm bảo sử dụng dòng điện như đã ghi trên dock sạc. Như vậy, bạn sẽ hạn chế được tối đa các sự cố có thể gặp phải trong quá trình tự động sạc điện.

  Câu hỏi 8: Robot hút bụi Ecovacs sẽ làm gì nếu gặp một chướng ngại vật hoặc đồ nội thất trong nhà?

  Trả lời:

  Robot hút bụi được trang bị hệ thống cảm biến laser giúp phát hiện chướng ngại vật và tránh va chạm với chân tường và đồ gia dụng của bạn.

  Cảm biến chống va chạm được tích hợp vào robot hút bụi khi phát hiện chướng ngại vật, tín hiệu sẽ được gửi đến hệ thống vi xử lý thông của robot để làm giảm tốc độ di chuyển. Sau đó robot hút bụi sẽ thay đổi hướng và chọn một con đường làm sạch mới. Nếu vật thể quá thấp hoặc nhỏ hơn so với mặt đất, robot có thể chạm nhẹ vào vật cản bằng cản đệm cơ học của nó trước khi quay lại.

  >>> Tham khảo : Câu hỏi thường gặp về chức năng hút bụi lau nhà khi sử dụng robot hút bụi của hãng Ecovacs (Phần 2)<<<

  Tổng kết về các vấn đề về Dock sạc ở robot hút bụi Ecovacs

  Với tính năng sạc tự động thông minh được xem là điểm mạnh của robot hút bụi  giúp vừa tăng được thời gian sử dụng vừa đảm bảo quá trình vận hành của robot không bị gián đoạn trong quá trình làm sạch sàn nhà của bạn. Trên đây là một phần những câu hỏi thắc mắc về dock sạc của các bạn trong việc sử dụng Robot hút bụi Ecovacs.
  Hãy đến với MEDIHOUSE chuyên phân phối các sản phẩm chính hãng robot hút bụi Ecovacs để được hướng dẫn và bảo hành tận tình nhất nhé!

  >>>Click để nhận giá tốt nhất cho robot hút bụi lau nhà Ecovacs  từ MEDIHOUSE

  Ecovacs T5 Hero

  THÔNG TIN LIÊN HỆ
  Hotline: 0902030503.

  E-mail: medihouse.vn@gmail.com
  Chúng tôi có 2 chi nhánh tại Hà Nội và TP. HCM. Đảm bảo giao hàng toàn quốc nhanh nhất
  - Chi nhánh tại Hà Nội: 34/165 Thái Hà - Hà Nội
  - Chi nhánh tại TP.HCM: 106/46A LẠc Long Quân – P3 – Q11

   

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn