Đánh giá siêu phẩm robot hút bụi thông minh Ecovacs T8 AIVI

MEDI HOUSE 2 tháng trước 72 lượt xem

Robot hút bụi T8 AIVI của hãng Ecovacs được trang bị công nghệ AIVI™ và TrueMapping™ độc đáo mới được đánh giá cao trên thị trường

  Ngày nay khi nhắc đến robot hút bụi lau nhà không thể không nhắc đến robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot thuộc sở hữu của thương hiệu Ecovacs Robotics trong đó có robot hút bụi T8 AIVI. Robot hút bụi T8 AIVI được trang bị công nghệ AIVI™  độc đáo của hãng Ecovacs và hãng Ecovacs cũng trang bị thêm công nghệ TrueMapping ™ mới và được phát triển toàn diện. Có thể nói rằng đây là một bản nâng cấp toàn diện và thông minh được đánh giá cao trên thị trường hiện nay

  T8AIVI

  Công nghệ AIVI™ giúp nhận dạng chướng ngại vật

  AIVI™ là công nghệ nhận dạng các vật cản một cách thông minh được hãng Ecovacs phát triển. T8 AIVI cho phép Deebot học hỏi từ các công việc làm sạch hàng ngày để rút ra kinh nghiệm thông qua một ống kính quang học mà robot có thể nhận dạng trực quan các vật cản (như dây cáp, chân ghế, thùng rác, giày dép, thảm miếng...) thường cản trở đường đi trong quá trình lau dọn của robot lau sàn thông thường. Công nghệ AIVI giúp cập nhật danh sách dữ liệu liên tục để robot có thể tránh một cách hiệu quả nhất.Tốc độ nhận dạng của Ecovacs Deebot OZMOT8 AIVI nhanh gấp 2 lần so với thông thường nên việc robot bị mắc kẹt hầu sẽ không còn. 

  T8AIVI

  Bên cạnh đó T8 AIVI sẽ hiểu và ghi nhớ được dữ liệu thông qua hệ thống nhãn quan bằng camera AI sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo. Với hệ thống dữ liệu thu thập được trong báo cáo làm sạch hàng ngày, DEEBOT OZMO T8 AIVI có khả năng thích nghi tốt hơn với môi trường gia đình. Đồng thời T8 AIVI biết tránh làm phiền nên thường ưu tiên làm sạch các khu vực không có người ở. Chính vì T8 AIVI thật sự cảm nhận được hoàn toàn những vật xung quanh bản đồ làm việc để từ đó lựa chọn chế độ làm sạch tối ưu nhất.

   

  T8AIVI sử dụng Công nghệ điều hướng TrueMapping™

  Ecovacs Deebot OZMO T8 AIVI nằm ở phân khúc cao nên có nhiều chức năng được cải tiến mới trong số đó có quét và lưu nhiều bản đồ của các tầng khác nhau trong nhà của bạn. Nhờ vào công nghệ TrueMapping ™ - Công nghệ chính xác mới để lập bản đồ ngôi nhà bạn với phạm vi lớn hơn gấp 2 lần và độ chính xác gấp 4 lần và bạn cũng có thể tách các khu vực riêng để dọn dẹp riêng. Hiệu quả giảm các điểm mù điều hướng , cải thiện phạm vi làm sạch và khả năng làm sạch mọi ngóc ngách, chướng ngại vật thông qua ối ưu hóa thuật toán. Bên cạnh đó robot cũng có thể thiết lập ranh giới ảo để hạn chế khu vực robot có thể đi vào. Nói chung, với AIVI T8 của Ecovacs bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi mà vẫn điều khiển được gần như mọi thứ theo ý mình.

  t8aivi

  Thiết lập kế hoạch điều hướng cho T8AIVI

  Ecovacs Deebot OZMO T8 AIVI  là sản phẩm công nghệ robot hút bụi được đánh giá cao nên chúng tôi sẽ đưa ra một loạt các thử nghiệm để xem robot hút bụi T8 AIVI sẽ hoạt động như thế nào!

  Trong một khu vực cần làm sạch có thể thấy rằng khu vực làm sạch của robot T8AIVI là 16 mét vuông và thời gian là 11 phút còn các sản phẩm khác có bán trên thị trường là 15 mét vuông trong 14 phút. từ đó cho thấy T8AIVI không chỉ dẫn đầu về tốc độ mà còn làm sạch nhanh hơn 1 mét vuông và do sử dụng cảm biến điều hướng mới và công nghệ lập kế hoạch mới nên nhiều người sẽ tò mò về con đường và cách làm việc của T8AIVI. Dưới đây là lộ trình làm việc của T8AIVI trong một căn phòng

  t8aivi

   

  Theo sơ đồ vẽ lại Robot T8AIVI về cơ bản đã vượt qua mọi vật cản và điều đáng khen ngợi là để ngăn chặn các lần quét bị bỏ lỡ, T8AIVI đã sử dụng phương pháp phủ sóng kép trên đường đi nghĩa là sau khi hoàn thành trên sơ đồ định sẵn robot sẽ làm sạch mặt đất hai lần trước khi quay về dock sạc.

  Các bạn đều biết rằng độ chính xác của cảm biến laser càng cao thì càng có thể cảm biến được nhiều vật thể nhỏ và độ chính xác của cảm biến laser sẽ giúp cho robot có tốc độ làm sạch đạt mức độ cao

  t8aivi

  Khi chúng tôi thử đặt một ngọn nến như một chướng ngại vật trong phòng thử nghiệm để kiểm tra xem robot T8AIVI có thể nhận ra trên bản đồ hay không. Sau khi đo đạc thực tế, robot hút bụi sẽ phản hồi rõ ràng kết quả thử nghiệm trên bản đồ của APP điện thoại di động và hoàn thành trơn tru hoạt động tránh chướng ngại vật đó. Đường kính của loại nến này khoảng 15mm, và robot T8AIVI có thể nhận ra việc nhận dạng và tránh chướng ngại vật của các vật thể nhỏ nhất 2 mm.

  t8aivi

  Chức năng thông minh: "Cammera" giám sát tránh chướng ngại vật

  Mục đích sáng tạo của robot hút bụi lau nhà là để giải phóng bàn tay sức lao động con người cùng với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, robot hút bụi lau nhà hiện là sản phẩm robot được ưa thích nhất được sử dụng trong nhà. Hiện nay, robot hút bụi chủ yếu xác định chướng ngại vật bằng cách cảm biến qua hồng ngoại hoặc siêu âm. Các cảm biến có thể xác định chướng ngại vật tương đối lớn, nhưng chúng không biết chướng ngại vật là gì do vậy sẽ thiếu quyết đoán trong quá trình di chuyển dọn dẹp.

  t8aivi

  Robot hút bụi T8 AIVI có thể nhận ra 7 chướng ngại vật khác nhau thông qua cảm biến tầm nhìn phía trước và công nghệ nhận dạng hình ảnh AIVI ™. Thông qua thực tế, bạn có thể thấy T8 AIVI hoàn toàn có thể nhận ra chướng ngại vật, và sau khi gặp chướng ngại vật, chổi sẽ tự động ngừng hoạt động và chủ động bỏ qua để tránh chướng ngại vật.

  vượt chướng ngại vật
  T8AIVI vượt chướng ngại vật tránh dép.
  t8aivi
  T8AIVI vượt chướng ngại vật tránh dây điện.

  Sau khi AIVI chủ động vượt qua các chướng ngại vật, khu vực chướng ngại vật không thể được dọn sạch kịp thời. Robot T8 AIVI cũng bổ sung chức năng vệ sinh AI giúp các bạn có thể xem nhật ký hoàn thành dọn dẹp thông qua APP. Nhật ký dọn dẹp sẽ không chỉ hiển thị bản đồ làm sạch mà còn hiển thị bản đồ khu vực chưa làm sạch. Hiển thị số lần khởi hành tránh chướng ngại vật AI, vị trí chướng ngại vật và đề xuất quét bổ sung trên bản đồ.

  t8aivi

  Đồng thời, dựa trên camera AIVI ™, Robot hút bụi T8 AIVI cũng đã phát triển chức năng giám sát tại nhà các bạn có thể theo dõi tình hình ngôi nhà bất cứ lúc nào thông qua ống kính góc siêu rộng 122 ° phía trước. Dựa trên khả năng di chuyển của robot hút bụi , khả năng giám sát video như vậy sẽ tốt hơn nhiều so với camera giám sát nhà thông thường. Hơn nữa, Robot hút bụi cũng đã phát triển chức năng chụp ảnh thân mật, có thể tương tác với vật nuôi rất tốt bằng khả năng di chuyển và nó đơn giản là vũ khí để chụp ảnh thú cưng mà không cần phải nằm trên mặt đất hay ngồi xổm xuống để chụp ảnh thú cưng. 

  t8aivi

  Đánh giá chung: Robot hút bụi lau nhà đã bước vào kỷ nguyên mới.

  Năm 2020 phải là một năm kỷ lục trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp robot hút bụi thông minh. Việc đưa ra thị trường robot hút bụi T8 AIVI không chỉ giải quyết những điểm khó khăn của người dùng trong công việc dọn dẹp nhà cửa.  Đồng thời, đối với ngành công nghệ robot, ứng dụng đầu tiên của công nghệ robot hút bụi lau nhà không chỉ cải thiện khả năng làm sạch mà còn cung cấp những hướng đi và ý tưởng mới cho sự phát triển của ngành. Có thể thấy rằng các thương hiệu robot  hút bụi sẽ tiếp tục sau năm 2020 Ecovacs đã ra mắt các sản phẩm công nghệ điều hướng mới và sức mạnh của sản phẩm sẽ đạt đến một cấp độ cao. Như vậy còn trần chừ gì mà không sắm cho gia đình bạn một robot hút bụi thông minh ngay bây giờ.

  >>> Click để nhận giá tốt nhất cho robot hút bụi Ecovacs Deebot T8 AIVI tại Medihouse.vn 

   

   

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn