Những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi lau nhà tự động

MEDI HOUSE 2 tháng trước 37 lượt xem

Ngày nay robot hút bụi được sử dụng ngày càng nhiều. Thiết bị này vốn vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng. Tuy nhiên cũng có những lưu ý nhỏ xuyên suốt cần được lưu ý để tối ưu được hiệu quả sử dụng cũng như giúp cho robot luôn bền đẹp. Cùng điểm qua những lưu

  Lưu ý sử dụng cho lần đầu tiên chạy máy

  - Để robot của bạn ở chế độ chỉ hút bụi ở lượt đầu tiên sau đó mới sử dụng chức năng lau sàn. Đây là một mẹo nhỏ giúp bạn giữ được tấm vải lau sạch và lâu hơn. Robot sẽ dọn dẹp hàng ngày cho ngôi nhà của bạn, vì vậy nếu hút sạch một lượt sạch sẽ mọi ngóc ngách đầu tiên thì những lần sau đó robot có thể xử lý bụi bẩn một cách nhẹ nhàng hơn. Bảo vệ máy của bạn một cách tốt nhất ngay từ lần đầu sử dụng.

  - Lắp đầy đủ bộ phụ kiện cho máy để tối ưu hiệu quả làm việc. Đã có nhiều trường hợp người sử dụng thắc mắc tại sao robot hút bụi vẫn còn bẩn. Thông thường những khách hàng không quen dùng robot hỗ trợ việc nhà thường không hiểu hết về cách dùng. Điều đó dẫn đến việc không lắp đủ phụ kiện nên làm giảm hiệu suất hút bụi. Ví dụ như không lắp chổi quét chính hoặc 2 chổi bên.

  - Cho robot hoạt động bắt đầu từ dock sạc (đã sạc đầy). Nhờ vậy robot sẽ định vị được vị trí dock sạc để quay về khi hết nhiên liệu. Thêm vào đó là quét bản đồ một cách tốt nhất.

  luu y su dung robot hut bui
  Lưu ý cách khởi động để robot nhận diện không gian tốt nhất

  Lưu ý trong quá trình sử dụng

  - Cách sử dụng trạm sạc tốt nhất: Hầu hết các robot hiện đại có thể tự động sạc. Trạm sạc tự động của robot bao gồm 1 chân đế sạc và dây nối từ đến sạc tới nguồn điện.  Cách lắp ráp có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của dock sạc. Lưu ý không để dây nối chạy qua những vật nhọn, góc cạnh, những nơi tỏa nhiệt. Không để thừa dây nối để robot chạy qua. Khi rút dây nối nguồn điện cũng cần nhẹ nhàng để không gây đứt mạch điện. 

  - Lưu ý sử dụng điện: Vì robot là đồ điện tử nên trước khi tiến hành vệ sinh thiết bị hoặc thay pin, người sử dụng phải tắt nguồn robot, sau đó rút phích cắm khỏi ổ cắm điện. Người sử dụng có thể cắm sạc thường xuyên kể cả khi vắng nhà vì có thể lên lịch dọn dẹp cho robot qua app điện thoại. Tuy nhiên trong trường hợp đặc biệt không sử dụng robot hút bụi trong thời gian dài, nên tháo điện khỏi đế sạc để tránh bị ảnh hưởng đến dock sạc cũng như pin của robot.

  luu y su dung robot hut bui
  Vị trí lắp dock sạc rất quan trọng để robot định vị và vận hàng sạc tự động

  >>> Xem thêm: Cách bảo quản pin cho robot hút bụi 

  - Cách điều chỉnh robot: Robot hút bụi thông minh thường có khả năng tự động lên lộ trình làm việc nhờ công nghệ cảm biến và điều hướng tự động. Công nghệ cho phép robot ghi nhớ được bản đồ chi tiết và vẽ quỹ đạo di chuyển nhanh nhất để tiến hành dọn dẹp. Không nên điều chỉnh thêm khi robot đã bắt đầu chế độ tự động. Robot có thể bị quên các vị trí đã lau dọn rồi và quên các vị trí khác. 

  luu y su dung robot hut bui
  Tránh điều chỉnh lộ trình làm việc đã được robot hút bụi xây dựng và ghi nhớ

  - Vệ sinh, dọn dẹp robot theo định kỳ. Tùy theo dung tích thùng chứa bụi và mức độ bụi trong nhà để tính toán thời gian cần đổ rác cho robot. Kiểm tra chổi quét, máy hút đồng thời khi kiểm tra hộp bụi. Các loại chổi quét hỗ trợ lùa bụi vào đầu hút thường cuốn theo các loại lông tóc để tăng hiệu quả làm sạch. Người dùng đặc biệt chú ý không để tóc kẹt ở chổi quá lâu. Điều này sẽ dẫn đến việc robot bị kẹt máy, không hoạt động hoặc đi lùi. Lưới lọc không khí của máy cũng cần thường xuyên gỡ ra để giặt sạch và phơi khô. Giữ lưới lọc luôn sạch sẽ là giữ cho không khí ngôi nhà luôn trong lành. 

  - Các loại robot có chức năng lau ướt, bạn nên làm sạch bình chứa nước thường xuyên. Kèm theo đó là kiểm tra vòi phun để đảm bảo lượng nước điều tiết luôn ổn định.

  - Chỉ dùng nước bình thường hoặc loại nước lau chuyên sử dụng cho robot. Không tự ý pha các loại nước không có trong hướng dẫn sử dụng của hãng. Tránh tắc vòi phun.

  >> Xem thêm: Hướng dẫn khử trùng sàn nhà phòng trừ dịch Covid bằng robot hút bụi lau sàn 

  Lưu ý khi thay thế phụ kiện

  - Để đảm bảo hiệu suất làm việc tối ưu cho robot, bạn nên thay các phụ kiện theo định kỳ. Ví dụ như chổi quét là bộ phận phải hoạt động nhiều và dễ hao mòn nhất. Thời gian hợp lý để thay chổi cho robot là từ 3 đến 6 tháng (tùy theo mức độ hoạt động). Tương tự, khoảng 6 tháng nên thay thế tấm vải lau một lần. Các bộ phận khác có phụ kiện thay thế như lưới lọc và các hộp chứa. Tùy vào mức độ cũ hoặc bị hao mòn để thay thế. Tránh sử dụng quá lâu gây rò rỉ, ảnh hưởng đến robot.

  - Khi robot bị hỏng dây nối, bạn hãy mua dây chính hãng để thay thế. Tuyệt đối không dùng các loại dây không rõ xuất xứ để tránh gây hại cho thiết bị.

  luu y su dung robot hut bui
  Thay thế phụ kiện định kỳ để robot hút bụi hoạt động hiệu quả hơn

  Liên hệ với nơi mua hàng để xử lý những sự cố bất thường

  Các sự cố không mong muốn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong quá trình sử dụng. Hãng sản xuất và nhà phân phối luôn luôn biết rõ nhất về sản phẩm của mình. Vì vậy khi gặp sự cố hoặc có vấn đề bất thường, hãy tìm đến nơi bạn mua hàng để được hỗ trợ sửa chữa, điều chỉnh. 
  >>> Liên hệ với medihouse.vn để được hỗ trợ tất cả các vấn đề liên quan đến robot hút bụi thông minh nói chung. Đặc biệt là dòng robot hút bụi lau nhà tự động của EcovacsXiaomi. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình trong thời gian nhanh nhất. Đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

  Địa chỉ hỗ trợ khách hàng mua và bảo hành robot hút bụi lau sàn thông minh chính hãng của medihouse.vn

  - Tại Hà Nội:  34/165 Thái Hà - Hà Nội

  - Tại TP.HCM: 106/46A LẠc Long Quân – P3 – Q11
   

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn