Review robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot DN55: Thiết kế tiện lợi hơn, khả năng vẽ tiếp bản đồ siêu thông minh, kết hợp chức năng hút bụi kèm lau nhà

MEDI HOUSE 2 tháng trước 83 lượt xem

Bài viết review dòng Deebot DN55 của Ecovacs - robot hút bụi thông minh có tính năng lau ướt. Kết hợp công nghệ bản đồ thông minh, tự động di chuyển và thiết kế linh hoạt. Cùng nhiểu tiện ích khác. Cho bạn cái nhìn tổng thể về sản phẩm

  Chọn robot hút bụi loại nào tốt nhất? Robot hút bụi có lau được sàn sau khi quét không? Đây là hai câu hỏi thường gặp nhất hiện nay của người có nhu cầu mua robot để giúp việc dọn dẹp nhà cửa. Đối với câu hỏi đầu tiên, câu trả lời tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi người. Đối với câu hỏi thứ hai, review chi tiết dưới đây sẽ cho bạn một gợi ý - Robot hút bụi lau sàn tự động Ecovacs Deebot DN55. Đây là một sản phẩm robot hút bụi thông minh kết hợp chức năng lau nhà. Kèm theo các tính năng như quét LDS, phân vùng thông minh, tường ảo hàng rào điện tử và nhiều tính năng ẩn dấu khác. 

  Đập hộp và review thiết kế Ecovacs DN55

  Ecovacs Deebot DN55 (OZMO 900) được đóng gói trong hộp các tông truyền thống. Trọn bộ sản phẩm chia thành hai phần - Các bộ phận máy thông thường và sản phẩm tặng kèm. 

  Ecovacs DN55

  Ecovacs DN55

  Thân máy vẫn có hình tròn đặc trưng của dòng robot hút bụi tự động. Điều nổi bật nhất ở DN55 là mặt trước có phần hình trụ nhô ra. Đây là phần mô-đun quét laser của DN55 (còn được gọi là LDS). Mặt trước của thân máy là khu vực cảm biến chống va chạm.

  Ecovacs Dn55

  Mặt sau robot là bình chứa nước. Bình chứa nước kèm theo phần giẻ lau sàn có thể được tháo lắp dễ dàng. Do có thêm hệ thống làm sạch cá voi xanh nên phần đáy của ecovacs deebot dn55 có khác hơn so với những robot chỉ có thể hút bụi mặt sàn.

  Ecovacs DN55

  Mặt trước robot có phần nắp có thể mở ra để tháo lắp hộp bụi. Hộp bụi tương tự như hầu hết các robot hút bụi khác. Các tấm lọc HEPA có thể được mở để vệ sinh trực tiếp, giúp kéo dài tuổi thọ của HEPA. Vì có thể tháo lắp để lau rửa nên có thể giảm thiểu tối đa chi phí mua phụ kiện thay thế 

  Ecovacs DN55

  Ecovacs DN55

  Ngoài ra, Ecovacs đã thiết kế một vách ngăn trọng lực trên của bụi. Khi robot hút bụi, vách ngăn được mở ra. Sau khi máy ngừng hút, vách ngăn tự động đóng lại dưới tác động của trọng lực. Bằng cách này, bạn sẽ không phải lo lắng bị roi rớt bụi bẩn khi lấy hộp bụi ra. 

  Ecovacs DN55

  Về cơ bản, thiết kế tổng thể của Ecovacs DN55 vẫn thừa kế những điểm mạnh của các dòng đi trước. Tuy nhiên, robot được cải tiến một số điểm để tiện lợi hơn cho người dùng. Cho người dùng cảm giác robot thông minh hơn.

  Review trải nghiệm thật Ecovacs DN55

  Những mô tả phía trên đã phần nào giúp bạn hình dung được về robot hút bụi kèm lau nhà Ecovacs DN55. Nhưng vẫn còn nhiều hơn thế. Sau đây là quá trình sử dụng sản phẩn trên thực tế. 

  Thiết kế giúp di chuyển dễ dàng linh hoạt hơn

  Bánh xe của DN55 vẫn được thiết kế đế đệm cao hơn. Do đó robot có thể vượt nhiều chướng ngại vật thấp.

  Ecovacs DN55

  Tương tự, khu vực tấm lau sàn cũng có một khoảng trống để giúp robot có thể hoạt động linh hoạt nhất ở những bề mặt gồ ghề

  Ecovacs DN55

  Ecovacs Deebot DN55 Ozmo 900 có tổng cộng 5 cảm biến ở cạnh dưới của máy. Nhóm cảm biến giúp cho robot không bị rơi từ trên cao xuống. DN55 có thể thực hiện công việc loại bỏ bụi và lau nhà một cách an toàn.

  Ecovacs DN55

  Test khả năng vẽ bản đồ độc lập, thông minh

  Robot hút bụi DN55 của Ecovacs có chức năng tự động tối ưu hóa bản đồ và tự động cập nhật liên tục các thay đổi của ngôi nhà. Để dùng tính năng này cần cài đặt app điện thoại. App có tiếng anh rất dễ sử dụng. Bản đồ điện tử sẽ hiện lên app để bạn có thể dễ dàng theo dõi. Công nghệ bản đồ mới của Ecovacs DN55 logic và linh hoạt hơn nhiều so với các dòng robot thông thường. 

  Đây là một thử nghiệm test về khả năng qét bản đồ thông minh của DN55. Thử nghiệm sẽ gồm 2 khu vực được tách thành 2 lần để xem khả năng quét và ghi nhớ bản đồ của robot.

  Thí nghiệm quét  khu vực màu xanh: Sơ đồ mặt bằng của khu vực này như sau: màu đen là vách ngăn và rào chắn, và màu đỏ là cửa mô phỏng. Để thêm một chút khó khăn cho robot, chúng tôi xếp thêm một số đồ vật cản tạo góc để kiểm tra độ chính xác của việc xây dựng bản đồ. Đầu tiên chúng tôi đóng cửa và để DN55 di chuyển chỉ trong khu vực màu xanh.

  Ecovacs DN55
  Bản đồ tổng thể gồm 2 khu vực - Xanh và Vàng
  Ecovacs DN55
  Các chướng ngại vật được thêm vào khu vực màu xanh

  Sau một số thao tác, DN55 đã hoàn thành bản đồ (như hình dưới). Có thể thấy robot xây dựng bản đồ tương đối chính xác và khoanh vùng rất tốt. Đặc biệt ở lần dọn dẹp sau, robot hút bụi Ecovacs DN55 không dựng bản đồ một lần nữa mà sẽ ghi nhớ và dùng luôn bản đồ đã thiết lập.

  Ecovacs DN55

  Thí nghiệm quét  khu vực màu vàng: Robot hút bụi DN55 có chức năng tối ưu hóa độc lập bản đồ. Vì vậy, sau khi làm sạch xong khu vực màu xanh lần đầu tiên (lúc này bản đồ khu vực màu xanh đã được tạo). Chúng tôi tiếp tục mở cánh cửa màu đỏ để xem robot sẽ quét bản đồ tiếp như thế nào.

  Sau lần dọn dẹp đầu tiên và xây dựng thành công bản đồ. Nếu tìm thấy một không gian mới trong lần dọn thứ hai, robot sẽ tự động thêm một khu vực mới vào bản đồ đã được tạo. Khu vực đầu tiên sẽ được giữ lại hoàn toàn và sau đó hoàn thiện bản đồ tổng thể. Có thể thấy rằng bản đồ đầu tiên (khu vực màu đỏ) thực sự được giữ lại và thêm vào phần kết quả của lần quét thứ hai (khu vực màu xanh).

  Ecovacs DN55

  Qua thử nghiệm đơn giản này, có thể thấy được robot hút bụi Ecovacs DN55 tối ưu hóa độc lập bản đồ vẫn rất tốt. Đối với không gian mới được thêm vào, bản đồ không chỉ được xây dựng chính xác mà còn được khớp lại với bản đồ trước. Robot nhờ thế không phải thực hiện lại việc vẽ bản đồ. Và tất nhiên, nó tiếp tục lau ở khu vực bản đồ mới chứ không lau lại những chỗ cũ. 

  Nếu bạn biết các robot đã lau sàn nhà thì bạn sẽ quen với khái niêm tường ảo. Nhiều thương hiệu thiết kế tường ảo là các vật chắn hoặc miếng dán cần phải mua riêng. Ở robot hút bụi DN55, Ecovacs đã thiết kế bức tường ảo điện tử. Người dùng chỉ cần vẽ trên bản đồ điện thoại và robot sẽ chỉ hoạt động ở khu vực bên ngoài bức tường ảo (vị trí chấm đỏ ở hình bên dưới). 

  Test khả năng lau sàn

  Ngoài hút bụi, Robot Ecovacs DN55 có thêm chức năng lau nhà tự động. Chúng tôi thử nghiệm trên bề mặt ghế. Lần đầu hút bụi và lần sau kết hợp thêm cả lau nhà. Kết quả cho thấy hút bụi kèm lau cùng lúc cho kết quả dọn dẹp sạch sẽ hơn.

  Ecovacs DN55

  Test tiếng ồn của robot

  Chúng tôi tiến hành đo tiếng ồn bằng máy. Kết quả đo được cho thấy độ ồn của robot hút bụi lau nhà Ecovacs DN55 nằm ở mức an toàn và không gây khó chịu cho người sử dụng. Tổ chức phi chính phủ về Môi trường và Nhóm người tiêu dùng Nhật Bản, Japan Offspring Fund (JOF) xác định mức tiếng ồn an toàn là 70 – 75 dB. Máy hút bụi không ồn sẽ rơi vào ngưỡng từ 60 đến ~65 dB. Mức độ gây hại cho sức khỏe và thính giác của con người là trên 85 dB. Có thể thấy ở chế độ tiêu chuẩn, robot Deebot DN55 chỉ tạo ra tiếng rất nhỏ. Khi tăng lực hút mạnh lên thì mức độ tiếng ồn vẫn nằm trong ngưỡng an toàn.

  Ecovacs DN55

  Lưu ý nhỏ rút ra sau quá trình test robot hút bụi Ecovacs DN55

  Sau khi thử nghiệm nhiều lần, chúng tôi thấy rằng Deebot DN55 có xu hướng quay về dock sạc sau khi dọn dẹp xong. Robot cũng lấy dock sạc làm mốc đề bắt đầu tiến hành quét bản đồ, dựng lộ trình quét dọn. Trong quá trình dọn, nếu dock sạc bị dịch chuyển, robot có thể không thể tìm thấy dock sạc để quay về. Như vậy đế sạc cần được lắp cố định và cắm điện thường xuyên.

  Kết luận: Có nên mua robot hút bụi lau sàn Ecovacs DN55 không?

  Có thể thấy chi tiết trên đây về các cập nhật tính năng thông minh của robot hút bụi Ecovacs Deebot DN55 so với các robot thông thường. Nó không chỉ dọn dẹp sạch sẽ kèm lau chùi mà còn có cơ chế lập bản đồ và kế hoạch lau dọn chính xác. Cập nhật thông minh để tránh lặp lại hoặc bỏ sót nhiệm vụ.  Đây là  lựa chọn tốt cho những khách hàng muốn tìm một robot lau sàn hút bụi thông minh giá tốt.

  >>> Click để xem chi tiết về sản phẩm Ecovacs Deebot DN55 Ozmo 900

  Địa chỉ mua robot hút bụi Ecovacs Deebot DN55 

  Những câu hỏi của bạn đã được giải đáp. Vậy bạn sẽ tới đâu để mua sau khi đã quyết định chọn robot hút bụi Deebot DN55. Hãy đến các cửa hàng chính hãng Ecovacs để được hướng dẫn và bảo hành. Ngoài ra, trong thời đại thương mại điện tử, chúng tôi đem đến cho bạn một giải pháp mới để bạn có thể mua hàng dù ở bất cứ đâu. Đến với medihouse.vn - chúng tôi chuyên phân phối sản phẩm robot hút bụi Ecovacs chính hãng, có đầy đủ bảo hành.

  Thông tin liên hệ: Hotline: 0902030503. E-mail: medihouse.vn@gmail.com

  Chúng tôi có 2 chi nhánh tại Hà Nội và TP. HCM. Đảm bảo giao hàng toàn quốc nhanh nhất

  - Chi nhánh tại Hà Nội: 34/165 Thái Hà - Hà Nội

  - Chi nhánh tại TP.HCM: 106/46A LẠc Long Quân – P3 – Q11

   

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn