Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 sở hữu bộ máy mạnh mẽ và thông minh

MEDI HOUSE 1 tháng trước 60 lượt xem

  Trước Roborck Gen 3, Xiaomi đã cho ra hai dòng robot đã giành được rất nhiều danh tiếng chỉ trong một thời gian ngắn. Đó là Roborock Mijia và Roborock S5. Qua quá trình phát triển sản phẩm, Xiaomi dần tiến đến vị trí thuộc top đầu trong ngành công nghiệp robot hút bụi toàn cầu. Góp phần cải thiện đáng kể trải nghiệm sản phẩm của toàn bộ ngành công nghiệp.

  Xiaomi RoborockT6

  Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 S6 đã chính thức ra mắt trên nền tảng gây quỹ cộng đồng Xiaomi cách đây không lâu. Giá gây quỹ cộng đồng là 9,3 triệu tính theo mệnh giá Việt Nam đồng. Robot Roborock Gen 3 đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng kể từ khi ra mắt. Với bốn điểm nổi bật là các bộ phận cấu tạo được chọn lọc từ các thương hiệu nổi tiếng, công nghệ bản đồ mới 3.0, thiết kế giảm tiếng ồn mới và trải nghiệm mới cho người dùng.

  Các bộ phận cấu tạo từ các hãng nổi tiếng

  Robot hút bụi lau nhà Roborock Gen 3 không làm mất thương hiệu quốc tế trong việc sử dụng các linh kiện và vật liệu điện tử. Bộ xử lý lõi sử dụng chip R16 hàng đầu của thương hiệu hàng đầu ALLWINNER R. Bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số TI đến từ công cụ bán dẫn của Texas. Bộ vi xử lý MCU được chọn trực tiếp từ thương hiệu bán dẫn lớn nhất thế giới - ST STMicroelectronics.

  roborock T6 Xiaomi

  Ngoài con chip cao cấp, robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 cũng cho thấy chất lượng toàn diện của hệ thống thiết bị cấu tạo. Cho dù đó là một động cơ, quạt, pin, con quay hồi chuyển hay nắp trên, lông hoặc lốp xe. Tất cả linh kiện đều được lựa chọn với chất lượng tốt nhất của các hãng.

  Roborock Xiaomi T6

  Việc sử dụng các bộ phận cấu tạo từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới không chỉ cho thấy Xiaomi có quyền kiểm soát mạnh mẽ đối với chuỗi cung ứng ngược dòng, mà còn đảm bảo chất lượng tốt hơn cho trải nghiệm người dùng. Chất lượng mạnh mẽ là chìa khóa để hình thành danh tiếng của thương hiệu, đó cũng là lý do cơ bản khiến dòng Roborock có thể phát triển nhanh chóng trong ngành.

  Tiến hóa thông minh quản lý bản đồ mới 3.0

  Là "con mắt" của Roborock Gen 3, hệ thống điều hướng LDS đã được nâng cấp bởi một thuật toán lập bản đồ laser thế hệ mới. Mang lại khả năng lập bản đồ nhanh hơn, ổn định hơn và chính xác hơn. Nó có thể tự động nhận dạng căn phòng và quét dọn như con người.

  Xiaomi Roborock T6

  Ngoài ra, quy hoạch đường dẫn Rock Navigation mới được nâng cấp của Xiaomi Roborock Gen 3 thông minh hơn các sản phẩm thế hệ trước. Dựa trên nguyên tắc ưu tiên ở phía dài và nguyên tắc gần, robot Xiaomi Roborock Gen 3 quét nhanh hơn ở những khu vực hẹp và dài, không đi vòng quanh, không đi sai đường và hiệu quả làm sạch được cải thiện 20%.

  Nhờ hai nâng cấp thông minh ở trên, hệ thống quản lý bản đồ 3.0 của robot Gen 3 có thể nhớ chính xác bản đồ nhà của người dùng sau khi hoàn thành lần vệ sinh đầu tiên. Cung cấp cho người dùng các thao tác làm sạch được cá nhân hóa hơn, hỗ trợ dọn dẹp lựa chọn và làm sạch khu vực. So với thiết lập của khu vực cấm tường ảo, bạn có thể quét bao nhiêu tùy thích, hiệu quả hơn và giàu trải nghiệm thông minh hơn các sản phẩm thế hệ trước.

  Xiaomi roborock T6

  Thiết kế mới giúp giảm tiếng ồn

  Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 3 đã thiết kế lại và tối ưu hóa 5 đơn vị giảm tiếng ồn lớn để đạt được tiếng ồn thấp dưới sức hút cao. Việc sử dụng động cơ 30,5mm mới giúp giảm tốc độ (tăng mô-men xoắn) so với thế hệ trước, do đó giảm tiếng ồn khi vận hành. Đồng thời, robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 tối ưu hóa độ rung của động cơ và thiết kế bánh răng. Đồng thời chứa đầy bông cách âm và rây khí giảm tiếng ồn gần động cơ. Giúp giảm đáng kể tiếng ồn do robot làm việc. Nhìn chung, công suất âm thanh của robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 đã giảm 50% so với sản phẩm thế hệ trước trong khi vẫn đảm bảo lực hút cao.

  Xiaomi Rooborock T6

  Các trải nghiệm mới cho người dùng

  Xiaomi luôn rất chú trọng đến trải nghiệm người dùng của sản phẩm. Trong hệ thống quét của Xiaomi Roborock Gen 3, hãng đã thực hiện ba tối ưu hóa cho ba vấn đề thực tế của người dùng:

  Vấn đề thứ nhất: Để đối phó với vấn đề cuốn tóc ở cả hai đầu của bàn chải chính, Roborock Gen 3 đã giới thiệu một cách sáng tạo cho bàn chải chính có thể tháo rời. Sự thay đổi này cho phép người tiêu dùng dễ dàng loại bỏ toàn bộ nhóm lông chỉ trong ba bước. Đồng thời, lông bàn chải chính được làm bằng vật liệu DuPontTM Zytel® hàng đầu quốc tế, có khả năng làm sạch mạnh mẽ hơn, linh hoạt và bền hơn, và nhẹ nhàng hơn với sàn nhà.

  Xiaomi Roborock T6
  Chổi chính dễ dàng tháo ra để gỡ tóc rối mắc vào trục

  Vấn đề thứ 2: Để đối phó với những rắc rối của của người dùng với tấm lau sàn, robot hút bụi lau sàn Roborock Gen 3 đã sáng tạo ra một cây lau nhà dùng một lần (gồm 10 miếng được tặng thêm với máy). Cây lau nhà dùng một lần áp dụng thiết kế có khóa dán, dễ dàng tháo lắp. Người dùng có thể không cần dùng miếng lau sàn cố định (loại dùng nhiều lần) trong những trường hợp nhất định.

  Xiaomi Roborock T6
  Tấm lau dùng 1 lần với thiết kế lông mềm mịn, thấm hút tốt

  Vấn đề thứ 3: Đối với yêu cầu về mức độ ẩm khác nhau tùy loại mặt sàn. Bể chứa nước của robot lau sàn Xiaomi Roborock Gen 3 đã bổ sung các bánh răng có thể điều chỉnh và hai mực nước đáp ứng nhu cầu của các cảnh khác nhau. Ví dụ, việc làm sạch hàng ngày có thể điều chỉnh một lượng nước nhỏ. Lượng nước như vậy sẽ tránh làm cho mặt đất bị ẩm ướt trong một thời gian dài. Nếu có vết bẩn bám chắc trên mặt đất hoặc ở dạng đậm đặc (như nước uống nước tương, v.v.), bạn cần điều chỉnh lượng nước nhiều hơn để nước hòa tan vết bẩn.

  Xiaomi Roborock T6
  Các mức nước khác nhau cho hiệu quả lau dọn nhiều loại vết bẩn

  Ngoài ra, các nâng cấp động cơ mạnh mẽ khác của Roborock Gen 3 cho thấy những cải tiến mạnh mẽ của ngành công nghiệp. Các cải tiến chẳng hạn như pin lớn 5200mAh, lực hút lớn 2000Pa, khả năng vượt chướng ngại vật siêu mạnh 2cm, 14 loại cảm biến ... Nó thực sự có thể được mô tả là "trên đỉnh của quyền lực"

  >>> Xem thêm: Trải nghiệm sức mạnh làm sạch của Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 3 (Xiaomi Roborock T6)

  Kết luận

  Trong thị trường thiết bị gia dụng thông minh, robot hút bụi lau sàn đã phát triển vượt bậc trong hai năm qua. Theo thống kê từ năm 2016 đến 2018, tốc độ tăng trưởng gộp của khối lượng bán lẻ robot hút bụi tại Trung Quốc đạt 49% và tốc độ tăng trưởng vượt xa các thiết bị gia dụng khác. Năm 2018, quy mô doanh số bán lẻ là 7,8 tỷ nhân dân tệ và quy mô khối lượng bán lẻ là 6,05 triệu thiết bị. Theo các tổ chức nghiên cứu thị trường, hơn 80% sản phẩm robot quét laser trong nước là từ Xiaomi.

  Được kết hợp với nhau, robot hút bụi Roborock Gen 3 thừa hưởng những nét nổi trội từ các sản phẩm của Xiaomi và nâng cấp thêm tăngtrải nghiệm cho người dùng. Không còn nghi ngờ gì nữa, nó xứng đáng với khẩu hiệu "Chất lượng và trí thông minh, sự tiến hóa toàn diện". Rất khó để tìm ra đối thủ ở Trung Quốc và thế giới. Các thương hiệu chỉ có thể thở dài vì sự khác biệt rất lớn về giá bán và kinh nghiệm sản xuất của hãng.

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn